Events

Published on November 3rd, 2017 | by Chalotorn Anchaleesahakorn

0

SAWAN Arcade

สวรรค์อาเขต : SAWAN Arcade A solo performance by Ornanong Thaisriwong

หลังจากที่สร้างเสียงฮือฮาสะกิดต่อมความรู้สึกนึกคิดทางเสรีภาพและการแสดงออก ใน”บางระมาด” เมื่อปี 2558 อรอนงค์ ไทยศรีวงศ์หรือกอล์ฟ ได้ใช้ประสบการณ์ที่สะสมมากว่า 2 ปี เนรมิตดินแดนแห่งสวรรค์แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ความสงบสุขที่เกิดจากการประพฤติปฏิบัติตัวอยู่ในกรอบ ระเบียบของสังคม “สวรรค์อาเขต” ดินแดนแห่งความสงบสุขจนผู้อาศัยต่างตั้งคำถามว่า ใครกันนะที่เป็นผู้ปกครองดินแดนแห่งนี้? ประชาชนในดินแดนแห่งนี้หากต้องย้ายออกไปกันหมด ดินแดนนี้จะยังคงเป็นสวรรค์อาเขตอยู่อีกหรือไม่? และเมื่อการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงมาถึง ความไม่มั่นคงที่เข้ามากระทบในดินแดนแห่งนี้จะส่งผลต่อระบบระเบียบและผู้คนอย่างไร? คนจะรับมือกับความสั่นคลอนและการปฏิบัติของคนอื่นอย่างไร?

ร่วมกันเข้าไปสัมผัสความรู้สึกของการอยู่บนสวรรค์ พร้อมกับตั้งคำถาม (ของตัวเอง) และหาคำตอบ (ให้กับตัวเอง) ว่า หากเป็นเราดินแดนแห่งนี้คือ “สวรรค์” สำหรับเราจริงหรือ?

การแสดงมีทั้งหมด 12 รอบ
8-20 พฤศจิกายน 2560 (ไม่แสดงวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560) เวลา 20.00 น.
สถานที่ เดโมเครซี่เธียเตอร์สตูดิโอ ซอยสะพานคู่ ถนนพระราม 4 MRT สถานีลุมพินี ทางออก 1

บัตรจ่ายหน้างาน ราคา  550 บาท
บัตรราคาโอน (ล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ช.ม. ก่อนรอบชม) ราคา 500 บาท
บัตรนักเรียน/นักศึกษา ราคา 480 บาท

การแสดงเป็นภาษาไทย พร้อม Subtitle ภาษาอังกฤษ

ติดต่อขอจองบัตรได้ที่  Facebook Page : B-Floor Theatre / SAWAN Arcade (A Solo Performance by Ornanong Thaisriwong) หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 094-494-5104 แล้วเราจะรับสายด้วยเสียงสวรรค์

 

เกี่ยวกับศิลปิน

อรอนงค์ ไทยศรีวงศ์

หลังจบจากคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อรอนงค์ก็ได้เข้าร่วมกับกลุ่มบีฟลอร์ เธียเตอร์ กลุ่มละครฟิสิคัลที่โดดเด่นในการนำเสนองานที่แตะประเด็นทางสังคมร่วมสมัย ซึ่งที่นี่เองที่เป็นทั้งแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุนของเธอในการสร้างสรรค์งานด้านศิลปะการแสดง

ในการทำงานศิลปะ เธอสนใจว่าผลงานนั้นมันสามารถนำไปสู่บรรยากาศของการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือสร้างบทสนทนาของผู้ชมต่อไปได้หรือไม่

ฝีมือทางการแสดงของอรอนงค์นั้นเป็นที่พูดถึงและน่าจดจำ เธอได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหญิงที่สามารถเปลี่ยนคาแร็กเตอร์ได้อย่างเฉียบคมและแยบยล  ซึ่งนี่เองที่ทำให้เธอได้รับรางวัลมากมายจากหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากเทศกาลละครกรุงเทพฯ ปี 2552 และ รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์สั้นเรื่อง “แหม่มแอนนา หัวนม มาคารอง โพนยางคำ และการศึกษาขั้นพื้นฐาน” จากเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 18 เป็นต้น

นอกจากนี้ อรอนงค์ ยังเคยได้รับการเสนอชื่อเป็น 1 ใน 100 ผู้เข้าชิงรางวัล “เสรีภาพการแสดงออก” จากองค์กร Index of Censorship ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อังกฤษ จากผลงานเรื่อง “บางละเมิด” เมื่อปี 2558 อีกทั้งยังเป็นบทละครที่ได้รับเลือกให้เป็นบทละครดั้งเดิมยอดเยี่ยม (Best Original Script of a Play/ Performance) จากชมรมวิจารณ์ศิลปะการแสดง (International Association of Theatre Critics (Thailand)) อีกด้วย

 


About the Author

Chalotorn Anchaleesahakorn

ชอบเดินทาง เขียนได้บ้าง ดื่มได้เยอะกว่าBack to Top ↑
 • Fine Art Magazine No.135

 • 10th UOB Painting of The Year

  10th UOB Painting of The Year

  นิทรรศการออนไลน์
  การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 10

 • International Biennial Print 2020 R.O.C

  International Biennial Print 2020 R.O.C

  Call for Submissions 2019.12.3 – 2020.2.5
  www.ntmofa.gov.tw

 • Sylvie Blum – Naked Beauty

 • Archives